0905.060.056

THANG MÁY GIA ĐÌNH CÓ THỰC SỰ AN TOÀN?

Dùng thang máy trong gia đình có an toàn không?

Kĩ thuật ngày càng tiên tiến, phát triển nên quy trình sản xuất thang máy từ khâu nguyên vật liệu đến lắp ráp đều được kiểm định nghiêm ngặt theo quy định và với đội ngũ kĩ thuật viên kinh nghiệm, tay nghề cao đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng nên các bạn có thể yên tâm dùng thang máy trong chính ngôi nhà của mình.

  • Trường hợp bị kẹt tay chân, thang máy đều có lắp thiết bị cảm biến chống kẹt cửa thang (photocell) sẽ ngăn cửa thang đóng lại.
  •  Lo ngạt trong cabin khi thang máy hỏng đột ngột:thật sự thì cabin không kín 100% mà vẫn có khe hở giữa 2 cánh cửa và khe hở từ hệ thống quạt thông gió. Các trường hợp bị ngất trong thang máy như báo chí đưa tin thường là do quá sợ hãi.

Xem thêm: Tư vấn: Xây nhà cho thuê từ 4 đến 7 tầng nên lắp loại thang máy nào?

Dùng thang máy có tốn điện không?

  • Thang máy gia đình thường là loại thang có công suất nhỏ, tần suất sử dụng cũng ít nên điện năng tiêu thụ là không nhiều. Theo thống kê trung bình 1 bộ thang gia đình tiêu tốn khoảng 300.000đ đến 500.000đ/tháng

Thang máy đang chạy mất điện thì thế nào?

  • Thang máy ngày càng phát triển hiện đại nên hầu hết sẽ được trang bị bộ cứu hộ tự động – ARD hoặc ELD. Chức năng của hệ thống này sẽ giúp đưa cabin về tầng gần nhất và tự động mở cửa để người trong cabin bước ra. Hệ thống hoạt động dựa trên nguồn điện dự phòng từ bình ắc quy hoặc UPS. Để đảm bảo cho hệ thống hoạt động tốt đòi hỏi thang máy phải được kiểm tra và bảo trì thường xuyên để tránh được những sự cố tiềm ẩn không mong muốn
  • Các loại thang máy tải hàng thường không được trang bị hệ thống này, các thiết bị an toàn cũng ít hoặc không có nên tuyệt đối không dùng thang hở hàng để chở người.

Nếu thang máy đang chạy mà đứt cáp?

  • Hiện nay, tất cả các thang máy dùng cho việc chở người đều bắt buộc phải có hệ thống thắng cơ hay hay bộ khống chế vượt tốc (Governor) hoạt động theo nguyên lý con quay li tâm trong trường hợp thang máy chạy quá tốc độ thiết kế hoặc đứt cáp và rơi tự do thì Governor sẽ tự hoạt động tác động vào má phanh được gắn 2 bên cabin và bám cabin vào ray dẫn hướng đảm bảo an toàn cho người bên trong cabin.

Tóm lại, việc lắp đặt thang máy trong gia đình hiện nay không gặp bất cứ khó khăn nào. Chiếc thang máy sẽ được hoạt động êm ái và đúng theo những gì mà nó vốn có. Chúng ta không phải bận tâm quá nhiều về các lý do trên bởi nó thực sự an toàn. Hơn nữa do lắp đặt trong gia đình số lượng người không thay đổi quá nhiều nên việc gặp sự cố là rất ít. Cũng như việc chúng ta dùng xe hơi của mình và dùng một chiếc xe bus công cộng, và tất nhiên là chiếc xe bus sẽ phải bảo dưỡng nhiều hơn là chiếc xe của bạn. Ngoài ra, sẽ có đội ngũ kĩ thuật bảo trì kiểm tra thường xuyên và sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để chiếc thang máy đó vận hành một cách êm ái nhất.

Xem thêm: Tính toán chi phí lắp đặt thang máy gia đình cho nhà cải tạo

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt, bảo trì các loại thang máy, thang cuốn… được đánh giá có đội ngũ công nhân lành nghề và có tổ chức hậu mãi tốt nhất hiện nay, công ty thang máy Phúc Thịnh có thể tự tin rằng chúng tôi sẽ cung cấp cho gia đình bạn một thiết bị thang máy liên doanh tiêu chuẩn, an toàn với giá tốt nhất thị trường hiện nay.

Nếu các quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình và có những băn khoăn, thắc mắc, hãy gọi ngay tới Hotline: 0905.060.056 để đội ngũ chuyên gia của Phúc Thịnh có thể tư vấn và giúp đỡ quý khách nhanh chóng, chính xác nhất.