0905.060.056

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA THANG CÓ PHÒNG MÁY VÀ KHÔNG PHÒNG MÁY

Khi thiết kế và xây dựng thang máy, tùy thuộc vào mỗi công trình, thiết kế và nhu cầu của chủ đầu tư mà thang máy được chi thành 2 loại là: thang máy tải khách có phòng máythang máy tải khách không phòng máy..Hãy cùng Thang máy Phúc Thịnh tìm hiểu xem Ưu điểm và Nhược điểm của hai loại thang có phòng máy và không phòng máy này nhé!

Ưu và nhược điểm của thang máy tải khách có phòng máy

Phòng máy là nơi được dùng để đặt tủ điện và máy kéo. Thông thường đối với thang máy có phòng máy thì phòng máy sẽ được đặt ở trên đỉnh của giếng thang. Vậy ưu, nhược điểm của loại thang máy tải khách có phòng máy là gi?

1.Ưu điểm

– Do phòng máy được đặt riêng nên sẽ giúp tiết kiệm được cáp, số lượng các puli giảm, do đó công việc bảo trì hay bảo dưỡng thang máy sẽ dễ hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí.

– Giá thành rẻ hơn khi sử dụng động cơ có hộp số.

– Khi xảy ra sự cố sẽ dễ dàng hơn trong việc cứu hộ so với thang không có phòng máy.

– Giếng thang của thang máy tải khách có phòng máy sẽ nhỏ hơn so với giếng thang của thang máy tải khách không có phòng máy (bởi loại thang không có phòng máy thì máy kéo và tủ điện sẽ được đặt ở trong giếng thang, do đó diện tích hố thang sẽ lớn hơn).

– Việc lắp đặt thang máy có phòng máy sẽ dễ dàng hơn.

2.Nhược điểm

– Phải xây dựng thêm một khoảng không để làm phòng máy (không phù hợp với những tòa nhà bị hạn chế chiều cao).

– Khi vận hành không được êm ái như loại thang máy không có phòng máy (nếu sử dụng động cơ có hộp số)

– Khiến cho không gian ngôi nhà kém thẩm mỹ.

Bản vẽ phác thảo thang máy có phòng máy dùng động cơ có hộp số và không hộp số

Xem thêm: Tính toán chi phí lắp đặt thang máy gia đình cho nhà cải tạo

Ưu và nhược điểm của thang máy tải khách không phòng máy

Thang máy tải khách không phòng máy là loại thang máy có phần máy kéo được đặt trong giếng thang và phần tủ điện được bố trí ở phần trước cửa tầng trên cùng.

1.Ưu điể

 – Tiết kiệm không gian lắp đặt:

Khi lựa chọn thang không phòng máy, gia chủ không cần phải tính toán diện tích thiết kế phòng thang. Loại thang này phù hợp với mọi gia đình, từ mặt phố kém diện tích và chiều cao cho đến những biệt thự sang trọng….

– Tăng tính thẩm mỹ cho không gian:
Những dòng thang máy không phòng máy có thiết kế khá hiện đại, gọn nhẹ, tính thẩm mỹ cao,… sản phẩm góp phần giúp không gian sống của quý khách thêm phần sang trọng, hiện đại.

– Tiết kiệm điện năng:
Một trong những ưu điểm nổi bật không thể không nhắc đến của thang không phòng máy chính là tiết kiệm điện năng đến 40% so với những mẫu thang máy thông thường. Động cơ không hộp số của thang máy giúp tiết kiệm điện năng tối đa, nhờ tốc độ vòng quay của motor thấp hơn so với động cơ thường nên trong quá trình sử dụng phòng máy không có sự rung lắc,… Bên cạnh đó sản phẩm còn khắc phục được nhiều người được của thang máy phòng máy như giảm tiếng ồn, hoạt động ổn định hơn…

– Không cần phải bảo trì động cơ nhiều lần
Ở sản phẩm thang máy có phòng máy người ta sử dụng động cơ có bánh răng, nên sản phẩm thường xuyên phải bảo trì thêm dầu nhớt để máy được hoạt động trơn tru và giảm tiếng ồn. Nhưng đối với thang không phòng máy, sản phẩm được sử dụng trục vít động cơ không hộp số, tự động sản sinh ra năng lượng nên sẽ tăng hiệu suất chống trượt cabin khi hoạt động.

– Đồng thời, sản phẩm giảm thiểu tối đa về ô nhiễm môi trường và mang đến chất lượng dường như là tuyệt đối.

2. Nhược điểm

– Việc thi công và lắp đặt trở nên khó khăn hơn vì chiều cao phòng máy thấp.

– Giá thành sản phẩm cao hơn vì bắt buộc phải sử dụng động cơ Không hộp số. Nhưng với việc bỏ ra một số tiền để sở hữu một sản phẩm tiên tiến, hiện đại và nhiều điểm nổi trội như trên thì hoàn toàn đáng đồng tiền bát gạo.

Bản vẽ phác thảo thang máy không phòng máy

Xem thêm: Xây nhà cho thuê từ 4 đến 7 tầng nên lắp loai thang máy nào?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt, bảo trì các loại thang máy, thang cuốn… được đánh giá có đội ngũ công nhân lành nghề và có tổ chức hậu mãi tốt nhất hiện nay, công ty thang máy Phúc Thịnh có thể tự tin rằng chúng tôi sẽ cung cấp cho gia đình bạn một thiết bị thang máy liên doanh tiêu chuẩn, an toàn với giá tốt nhất thị trường hiện nay.

Nếu các quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình và có những băn khoăn, thắc mắc, hãy gọi ngay tới Hotline: 0905.060.056 để đội ngũ chuyên gia của Phúc Thịnh có thể tư vấn và giúp đỡ quý khách nhanh chóng, chính xác nhất.