0905.060.056

4 QUAN ĐIỂM SAI LẦM KHI CHỌN MUA, LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH

Với nhiều năm kinh nghiệm, Thang máy Phúc Thịnh tổng kết 4 quan điểm sai lầm khi chọn mua, lắp đặt thang máy gia đình mà chủ đầu tư thường mắc phải. Tham khảo ngay để bạn biết cách lựa chọn được chiếc thang máy bền, đẹp và phù hợp nhất cho gia đình mình nhé.

Việc chọn mua, lắp đặt thang máy để sử dụng trong các gia đình tăng lên từng ngày nhằm mục đích đáp ứng tốt cho nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ của con người. Để có được lợi ích, hiệu quả sử dụng cao nhất thì thang máy phải được lựa chọn chính xác, chất lượng với thiết kế lắp đặt hợp lý. Bởi thế, có thể đưa ra quyết định đúng đắn và hợp lý, giúp bảo vệ tốt hơn lợi ích sử dụng thang máy của mỗi người, mỗi gia đình dễ dàng hơn.

QUAN ĐIỂM SAI LẦM KHI CHỌN MUA, LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có những sai lầm nhất định xuất hiện có thể ảnh hưởng tới việc thiết kế, đưa thang máy vào sử dụng trong mỗi công trình. Dưới đây là một số quan điểm sai lầm khi chọn mua, lắp đặt thang máy gia đình của các khách hàng mà Thang máy Phúc Thịnh đã tổng hợp lại.

1. THANG MÁY TỐT LÀ CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU TỐT NHƯ NHẬT BẢN, MỸ, HÀN QUỐC

Quan điểm này có cái đúng nhưng cũng có cái sai. Bởi vì thang máy gia đình được sản xuất bởi các thương hiệu lớn, nổi tiếng thế giới như Mitsubishi, Otis, Toshiba… được đảm bảo chắc chắn về chất lượng thang máy rất tốt, bền bỉ và an toàn. Tuy nhiên khi thang máy được lắp đặt, bảo hành, bảo trì không đảm bảo kĩ thuật thì thang máy cũng không thể vận hành tốt được.

Thang máy của thương hiệu tốt nhưng lắp đặt không tốt thì cũng không bền đẹp được

Theo tổng kết của kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh, lắp đặt thang máy thì Phúc Thịnh cho rằng chất lượng thang máy được cấu thành từ các yếu tố sau:

  • 30% là do chất lượng của thang máy: Thang máy được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS, tiêu chuẩn Châu Âu EN, tiêu chuẩn Mỹ ASTM, tiêu chuẩn Trung Quốc GB…là những thang máy có chất lượng cao, đảm bảo các tiêu chí về tính năng, độ an toàn. Nhà sản xuất có thể đưa ra sản phẩm cao hơn những hệ tiêu chuẩn này hoặc tối thiểu là bằng. Hệ tiêu chuẩn này quy định rất chi tiết về vật liệu, cáp tải, khung cabin, kích thước tối ưu… của thang máy gia đình.
  • 30% là do công tác lắp đặt, vận hành thang máy gia đình: Giai đoạn này phụ thuộc nhiều vào trình độ kĩ thuật, trách nhiệm của nhân viên kỹ thuật và quy trình giám sát chất lượng lắp đặt của bộ phận thanh tra. Nói cách khách, 30% chất lượng thang máy phụ thuộc vào đơn vị lắp đặt thang máy mà các khách hàng lựa chọn.
  • 30% là công tác bảo trì: Chất lượng của giai đoạn này cũng phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên bảo trì, sửa chữa cũng như quy trình bảo trì, bảo dưỡng của nhà cung cấp dịch vụ.
  • 10% còn lại là do ý thức người sử dụng, thiên tai và những vấn đề khác…

Tổng kết lại, chỉ có 30% chất lượng của thang máy là đến từ chính chiếc thang máy với các thương hiệu uy tín như Mitsubishi, Hitachi, Otis… còn đến 60% chất lượng thang máy gia đình của bạn phụ thuộc vào công ty, đơn vị cung cấp, lắp đặt và bảo trì thang máy.

Xem thêm: Xây nhà cho thuê nên lắp loại thang máy tải khách nào

2. THANG MÁY GIA ĐÌNH CỨ RẺ LÀ ĐƯỢC

Thang máy gia đình quá rẻ sẽ đồng nghĩa với nguồn gốc vật liệu rẻ, không được sản xuất theo bất cứ một tiêu chuẩn nào cả, bớt xén rất nhiều các thiết bị khác. Thang máy gia đình rẻ có hệ thống an toàn vô cùng kém hoặc gần như không có: mạch an toàn bị bớt xén, vật liệu bị giảm bớt. Do vậy khi thang máy gia đình vận hành rất dễ dẫn tới trường hợp thang bị trục trặc và hệ thống an toàn của thang không đầy đủ, không có để ngăn ngừa những sự cố nguy hiểm tiếp theo xảy ra.

Thang máy giá rẻ thì tiết kiệm chi phí ban đầu, nhưng tốn chi phí bảo hành

Đối với các thang máy được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS, EN…thì bao giờ cũng có hai đến bốn phương án phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho hành khách đi thang khi có trục trặc của một linh kiện thang máy nào đó.

Một sai lầm trong quan điểm mua thang máy gia đình giá rẻ nữa là hầu hết các thang máy này sẽ gặp trục trặc và cần thay thế các thiết bị khi hết thời hạn bảo hành 12 tháng. Như vậy, người mua vừa chịu hậu quả thang không tốt đồng thời cũng không rẻ như cảm giác ban đầu.

Do đó, để mua thang máy gia đình tốt thì ngoài việc lựa chọn thang máy có thương hiệu tốt còn phải lựa chọn những nhà cung cấp có dịch vụ tốt. Thực tế này ta có thể thấy rõ qua những công trình sử dụng loại thang có thương hiệu nổi tiếng nhưng chất lượng vận hành lại rất kém hoặc có những thang máy gia đình có thương hiệu bình thường nhưng chất lượng vận hành rất tốt. Điều này nói lên chất lượng của công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt và bảo trì, bảo dưỡng hoàn toàn khác nhau.

3. LẮP ĐẶT, SỬ DỤNG THANG MÁY KHÔNG CẦN XIN PHÉP

Nhiều người vẫn luôn cho rằng việc lắp đặt thang máy gia đình là lựa chọn của cá nhân, không cần xin phép hay cần sự cấp phép của chính quyền, nhà nước. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai, bởi theo quy định của pháp luật, trước khi thang máy gia đình được lắp đặt phải được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, cấp phép giống như xin phép xây dựng nhà ở nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp cho người dùng.

Thang máy trước khi đưa vào sử dụng phải có đơn vị kiểm định an toàn thang máy.

Một bộ hồ sơ đăng ký hiện đã đơn giản khá nhiều chỉ gồm đơn đăng ký của chủ sử dụng, giấy tờ liên quan đến thang máy như thông số kỹ thuật, thông tin mua bán và biên bản kiểm định kỹ thuật đã được xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền.

4. KHÔNG CHÚ Ý TỚI NGUỒN ĐIỆN CHO THANG MÁY

Nhiều chủ đầu tư khi chọn mua và lắp đặt thang máy không hề chú ý, quan tâm tới nguồn điện sử dụng cho thang máy mà luôn quan niệm rằng thang máy cũng giống các thiết bị điện khác trong nhà, cứ cắm điện vào là chạy được.

Muốn thang máy gia đình hoạt động bền bỉ, cần chú ý nguồn điện sử dụng cho thang

Tuy nhiên không phải vậy, thang máy gia đình được chia thành 2 loại là thang máy sử dụng điện 1 pha và thang máy sử dụng điện 3 pha. Tùy vào nhu cầu sử dụng hay điều kiện sử dụng cụ thể mà chủ đầu tư cần nghiên cứu và lựa chọn loại thang máy với nguồn điện tương ứng, từ đó giúp thang máy được đưa vào sử dụng thuận lợi và thành công nhất. Sử dụng nguồn điện phù hợp cho thang máy giúp thiết bị có thể hoạt động chính xác, ổn định, bền bỉ để đáp ứng nhu cầu của con người dễ dàng, thuận lợi hơn.

Xem thêm: Đánh giá và so sánh 6 loại động cơ thang máy phổ biến tại Việt Nam

ĐỨC ANH – CÔNG TY THANG MÁY UY TÍN 10 NĂM KINH NGHIỆM

Mong muốn lắp đặt thang máy để hưởng thụ trọn vẹn giá trị cuộc sống là mong muốn của bất cứ gia đình nào, nhưng lựa chọn đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy uy tín, chất lượng luôn là rào cản lớn nhất tới quyết định của khách hàng. Trước sự cạnh tranh khốc liệt của ngành thang máy, công ty thang máy Phúc Thịnh tự hào trở thành một trong những địa chỉ uy tín nhất, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng và sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất khi bạn muốn sở hữu một hệ thống thang máy gia đình chất lượng cao, giá thành tốt nhất hiện nay.

  • Thang máy Phúc Thịnh liên tục cập nhật đa dạng mẫu mã, tải trọng và các dòng thang máy để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
  • Công nghệ, kỹ thuật lắp đặt, sửa chữa thang máy tân tiến, hiện đại và chuyên nghiệp nhất.
  • Phong cách làm việc chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, đảm bảo khách hàng có được lựa chọn phù hợp và hài lòng nhất.
  • Quy trình lắp đặt thang máy tải khách theo tiêu chuẩn được thực hiện dưới đôi bàn tay khéo léo tỉ mẩn cẩn thận trong từng chi tiết, dưới sự giám sát vô cùng chặt chẽ và nghiêm ngặt của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thang máy.
  • Giá thành sản phẩm, chi phí lắp đặt, bảo trì, sửa chữa thang máy vô cùng cạnh tranh, giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng mà vẫn đảm bảo chất lượng tối ưu nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt, bảo trì các loại thang máy, thang cuốn nhập khẩu… được đánh giá có đội ngũ công nhân lành nghề và có tổ chức hậu mãi tốt nhất hiện nay, Công ty Thang máy Phúc Thịnh có thể tự tin rằng chúng tôi sẽ cung cấp cho gia đình bạn một thiết bị thang máy tiêu chuẩn, an toàn với giá tốt nhất.

Nếu các quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình và có những băn khoăn, thắc mắc, hãy gọi ngay tới Hotline: 0905.060.056 để đội ngũ chuyên gia của Phúc Thịnh có thể tư vấn và giúp đỡ quý khách nhanh chóng, chính xác nhất.