0905.060.056

NÊN LỰA CHỌN LOẠI ĐỘNG CƠ THANG MÁY NÀO CHO THANG MÁY GIA ĐÌNH

Động cơ chính là “trái tim” của thang máy, nên việc tìm hiểu, xác định nên chọn loại đông cơ thang máy nào cho thang máy gia đình, động cơ thang máy có hộp số hay động cơ thang máy không hộp số là điều các chủ đầu tư phải quan tâm.

Lắp đặt và sử dụng thang máy trong các gia đình đã không còn là điều mới lạ hay quá xa xỉ nữa. Từ những công trình biệt thự tiền tỷ đến những căn nhà phố 3 đến 4 tầng đều có thể lắp đặt thang máy để nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình. Tuy nhiên việc lựa chọn loại thang máy nào, nên lựa chọn loại động cơ thang máy nào cho thang máy gia đình vẫn luôn là câu hỏi băn khoăn của mọi chủ đầu tư khi lắp đặt thang máy.

Nhận được rất nhiều những câu hỏi, thắc mắc như vậy của khách hàng, công ty Thang máy Phúc Thịnh xin được giải đáp cụ thể trong bài viết ngày hôm nay.

NÊN LỰA CHỌN LOẠI ĐỘNG CƠ THANG MÁY NÀO CHO THANG MÁY GIA ĐÌNH?

Dù là thang máy gia đình, thang máy tải hàng hay thang máy tải ô tô…thì động cơ hay máy kéo thang máy vẫn luôn là bộ phận quan trọng nhất, được ví như “trái tim” của thang máy. Động cơ thang máy có tính chất quyết định phần lớn đến chất lượng sử dụng của thang máy gia đình, về khả năng tải trọng, vận hành tốt và độ bền, sự an toàn của thang máy.

                                         Động cơ thang máy là “trái tim” của cả hệ thống thang máy

Bởi thế, khi lựa chọn thang máy gia đình việc có thể cân nhắc, xác định nên chọn dòng sản phẩm ứng dụng loại động cơ nào cần được chú ý tìm hiểu. Thang máy gia đình với động cơ phù hợp giúp chúng ta có thể an tâm sử dụng thiết bị đạt kết quả cao trong chính không gian mà mình sinh sống, làm việc. Với hai loại động cơ được sử dụng cho thang máy hiện nay là động cơ có hộp số và động cơ không hộp số mang những đặc điểm riêng thì việc đánh giá, đưa ra những nhận định đúng đắn sẽ giúp quá trình ứng dụng thiết bị đạt hiệu quả như ý muốn.

Hiện nay có rất nhiều các loại động cơ thang máy được sử dụng trên thị trường, nhưng có thể chia thành 2 loại động cơ chính là động cơ thang máy có hộp số và động cơ thang máy không hộp số

ĐỘNG CƠ THANG MÁY CÓ HỘP SỐ

Thang máy sử dụng động cơ có hộp số được đưa vào sử dụng từ nhiều năm, ngay từ khi thang máy có những bước tiến thay đổi và phát triển mạnh mẽ, được ứng dụng nhiều đáp ứng nhu cầu của con người. Đó là lý do cơ bản và quan trọng nhất khiến động cơ có hộp số được đưa vào sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường.

                          Động cơ thang máy có hộp số trong phòng máy

Ưu điểm của động cơ thang máy có hộp số:

 • Thang máy có hộp số lắp cho những công trình có phòng máy vì thế dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng.
 • Cứu hộ đơn giản khi mất điện
 • Tiết kiệm chi phí giá thành rẻ hơn nhiều so với động cơ thang máy không hộp số
 •  Lắp đặt thang máy có hộp số là lựa chọn phù hợp để đáp ứng cho nhu cầu của những công trình lớn, đòi hỏi phải có tải trọng cao, hoạt động hành trình dài và có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng
 • Thang máy đông cơ có hộp số được cung cấp trên thị trường có sự đa dạng ở tải trọng, kích thước với nhiều sản phẩm thông số ấn tượng, có thể phục vụ cho nhu cầu sử dụng của nhiều người trong cùng một lúc, đem lại hiệu quả hoạt động cao hơn.

Xem thêm: Đánh giá động cơ thang máy Montanari

ĐỘNG CƠ THANG MÁY KHÔNG HỘP SỐ

Là loại động cơ mới mẻ được đưa vào sử dụng để đem lại sự lựa chọn đa dạng hơn cho nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi công trình. Động cơ thang máy không hộp số là loại động cơ sử dụng nam châm vĩnh cửu, động cơ được thiết kế nhỏ gọn, và không cần phải bảo dưỡng định kỳ như động cơ khác.Với loại động cơ đặt biệt này thì hệ thống thang máy sẽ tích kiệm được 40% năng lượng so với loại thang máy thông thường sử dụng động cơ có hộ số.

                                Động cơ thang máy không hộp số, gọn nhẹ và tiết kiệm điện năng hơn

Ưu điểm của động cơ thang máy không hộp số:

 • Động cơ không hộp số có kích thước nhỏ gọn tiện dụng cho việc lắp đặt, tiết kiệm diện tích
 • Động cơ sử dụng nam châm vĩnh cửu nên không cần phải bảo dưỡng động cơ
 • Tiết kiệm đến 45% điện năng nhờ hiệu suất cao của động cơ động cơ đồng bộ giảm khá nhiều chi phí tiền điện
 • Không gây tiếng ồn do tốc độ vòng quay của mono thấp hơn so với động cơ có hộp số nêm giảm thiểu tối đa sự rung lắc về cơ khí và khắc phục hoàn toàn tiếng ồn
 • Không phải xây dựng phòng máy, khoảng OH và hố pit có thể thấp hơn sẽ tiết kiệm diện tích và giảm thiểu cấu trúc xây dựng trong các tòa nhà
 • Độ an toàn cao với khả năng tự sản sinh ra năng lượng hãm làm tăng khả năng chống trượt cho cabin

Với thang máy gia đình, dòng động cơ không hộp số có nhiều ưu thế hơn như kích thước nhỏ, dễ dàng lắp đặt, không tốn diện tích, không yêu cầu độ cao OH, tiêu ít năng lượng hơn 1/2 so với dòng thang máy sử dụng động cơ có hộp số. Chúng ta sử dụng động cơ không hộp số vừa tiết kiệm được điện năng, thêm vào đó là vận hành êm ái, giảm được tối đa tiếng ồn phát ra từ động cơ, tính an toàn cho người sử dụng là cao. Tuy nhiên dòng động cơ không hộp số có mức giá cao hơn và việc bảo trì, thay thế cũng đắt đỏ hơn so với động cơ thang máy có hộp số. Các hãng động cơ không hộp số được ưa chuộng và thịnh hành nhất hiện nay là Fuji và Torin.

Đối với thang máy sử dụng động cơ có hộp số, ưu điểm của chúng lớn nhất chính là giá thành phải chăng, cứu hộ dễ, bảo trì bảo dưỡng cung rất dễ dàng. Lắp đặt đơn giản và nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi cho cả bên cung cấp thang máy và bên chủ đầu tư. Nhưng loại động cơ không hộp số này lại yêu cầu chiều cao của tum đặt động cơ, tiêu thụ điện năng nhiều và gây tiếng ồn khi khởi động. Loại động cơ có hộp số cũng khá nặng, có thể trong quá trình vận chuyển lên tầng nóc để lắp đặt là khá khó khăn, thường chỉ dùng cho dòng thang tải hàng.

Với trang bị máy móc hiện đại, đội ngũ quản lý và chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong ngành thang máy và các văn phòng giao dịch bán hàng, bảo trì sửa chữa trên cả nước, công ty Thang máy Phúc Thịnh tự hào là một trong số ít các đơn vị cung cấp động cơ thang máy chính hãng, giá tốt nhất tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung. Quý khách hàng nếu có thắc mắc, cần được tư vấn về lựa chọn động cơ thang máy, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0905.060.056 để được giải đáp mọi thắc mắc cũng như tư vấn miễn phí.