0905.060.056

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ, THI CÔNG THANG MÁY KHI HỐ THANG MÁY BỊ HẠN CHẾ

Thang máy Phúc Thịnh xin được gửi tới Quý khách hàng và bạn đọc một số giải pháp thiết kế, thi công thang máy khi hố thang máy bị hạn chế để đảm bảo cho khách hàng có thể lắp đặt thang máy tốt theo đúng nhu cầu và mong muốn sử dụng.

Công việc chọn một vị trí trong tòa nhà để xây dựng hố cho thang máy là việc rất quan trọng. Ngoài việc tính toán về lưu lượng giao thông cho tòa nhà, cần phải lựa chọn một vị trí phù hợp đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ kiến trúc và tiện lợi cho người sử dụng. Khi có được vị trí tốt trong tòa nhà để xây dựng hố thang, chúng ta cần kiểm tra các kích thước xem có đảm bảo để lắp đặt loại thang máy phù hợp với diện tích nhà và theo đúng dự kiến đã đặt ra ban đầu hay không.

GIẢI PHÁP THI CÔNG THANG MÁY KHI HỐ THANG MÁY BỊ HẠN CHẾ

Đối với các công trình không bị hạn chế về diện tích, không hạn chế chiều cao và cả việc tạo một hố PIT âm xuống lòng đất thì việc xây dựng trở nên đơn giản rất nhiều khi bạn đã có trong tay một bộ bản vẽ thiết kế thang máy và tư vấn của chuyên gia. Nhưng với nhiều công trình do bị khống chế về độ cao, diện tích mặt bằng, khó khăn khi phải đào hố âm xuống lòng đất thì cần phải có những giải pháp khắc phục phù hợp với điều kiện của từng công trình.

Giải pháp thi công thang máy khi hố thang máy bị hạn chế

Xem thêm: Những yêu cầu bắt buộc khi thiết kế móng thang máy

Sau đây, thang máy Đức Anh xin được gửi tới Quý khách hàng và bạn đọc một số giải pháp thiết kế, thi công thang máy khi hố thang máy bị hạn chế để đảm bảo cho khách hàng có thể lắp đặt thang máy tốt theo đúng ý nguyện

1. ĐỐI VỚI CÔNG TRÌNH BỊ HẠN CHẾ VỀ ĐỘ CAO

Trường hợp này thường hay gặp ở một số nhà biệt thự, chia lô đã có thiết kế sẵn hoặc các tòa nhà trong khu phố cổ bị khống chế về độ cao không thể thay đổi được. Trong trường hợp này Quý khách nên chọn giải pháp dùng loại thang máy gia đình không có phòng máy. Loại thang máy không có phòng máy sẽ khắc phục được nhược điểm trên, quý khách sẽ không cần xây phòng máy ở trên mà chuyển máy kéo lắp trong hố thang. Tuy nhiên việc lắp đặt thang máy không phòng máy chi phí sẽ cao hơn và công việc bảo trì, sửa chữa cũng khó khăn hơn so với thang máy có phòng máy.

Thang máy không cần phòng máy sẽ có động cơ lắp trong hố thang

2. ĐỐI VỚI CÔNG TRÌNH BỊ HẠN CHẾ VỀ DIỆN TÍCH

Một số công trình do diện tích xây dựng bị hạn chế, như nhà phố với diện tích nhỏ hẹp chỉ tầm 40-50m2 nên việc xây dựng hố thang gặp khó khăn, thiếu kích thước về chiều rộng, thiếu kích thước về chiều sâu hố.

Nếu hố thang máy bị thiếu về chiều sâu Quý khách có thể chọn phương án dùng thang đối trọng bên, mở rộng thêm chiều rộng của hố thang và lắp đối trọng sang bên.

Hoặc có những công trình cải tạo, hố thang chỉ 1m x 1m. Thì sẽ làm phương án thang home lift cửa mở tay. 2 Raid cabin sẽ để toàn bộ phía sau cabin cùng với raid đối trọng.

Thang máy home lift với kích thước nhỏ: cửa mở tay, Pit thấp, không cần buồng máy.

3. ĐỐI VỚI CÔNG TRÌNH BỊ HẠN CHẾ KHI ĐÀO HỐ ÂM PIT

Những công trình bị hạn chế khi đào hố âm PIT thông thường gặp ở các nhà được xây dựng trên nền địa chất phức tạp, gây cản trở trong quá trình thi công. Trong trường hợp này chúng ta cần nâng nền của tầng 1 để giảm kích thước cho hố PIT. Hoặc hiện nay đã có những dòng thang máy gia đình thủy lực không cần đào hố pit, hoặc hố pit yêu cầu rất nhỏ, chỉ khoảng 40 cm. Thậm chí với loại thang máy gia đình hiện đại không cần hố pit này, gia chủ có thể lắp thang máy từ tầng 2 trở lên vẫn hoàn toàn khả thi.

Thang máy gia đình mini chỉ 250kg – 350kg phù hợp với những căn nhà diện tích nhỏ

Xem thêm: Tư vấn: Xây nhà cho thuê từ 4 đến 7 tầng nên lắp loại thang máy nào?

Đến với Công ty thang máy Phúc Thịnh, quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn đầu tư nhiệt tình, những góp ý tích cực nhằm giúp chủ đầu tư khắc phục những hạn chế của hố thang máy và đưa giải pháp tối ưu cho khách hàng khi lắp đặt thang máy, đảm bảo công năng sinh hoạt và bền vững với thời gian. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ thiết kế, lắp đặt thang máy và sửa chữa thang máy cho khách hàng trên toàn quốc theo sở thích và nguyên vọng của khách hàng. Quý khách hàng hãy liên hệ tới Hotline: 0905.060.056để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc một cách chính xác và nhanh chóng nhất nhé.