0905.060.056

4 điều cần lưu ý trẻ khi sử dụng cầu thang máy

Trẻ em cần phải được người lớn dạy những việc nhỏ nhất, và đi thang máy cũng vậy. Việc đi thang máy tưởng chừng dễ dàng với bạn nhưng lại rất khó khăn với trẻ em. Nếu không biết cách di chuyển hoặc gặp sự cố sẽ dễ khiến trẻ gặp những tai nạn không mong muốn. Sau đây, PHÚC THỊNH sẽ mách bạn cách dạy trẻ nhỏ đi cầu thang máy đúng cách và đảm bảo an toàn nhất có thể:

Dạy trẻ ý nghĩa của chiếc cầu thang máy

Thang máy chỉ thật sự có tác dụng khi trẻ biết được tác dụng và cách sử dụng của thang. Bạn cần dạy trẻ ý nghĩa thật sự của cầu thang máy, rằng thang máy có ý nghĩa giúp hỗ trợ di chuyển chứ không phải một loại đồ chơi. Trẻ không nên tự ý sử dụng thang máy để chơi. Dạy trẻ ý thức được các tác hại khi sử dụng thang máy không đúng cách.

Dạy trẻ không được tự ý bấm tầng thang máy

Nhiều trẻ em thường có thói quen bấm tất cả những nút bấm trong thang, làm nút nào cũng sáng và tầng nào thang cũng dừng lại. Điều này gây khó chịu và mất thời gian cho những người trong thang. Bạn cần dạy con chỉ bấm đúng tầng thang di chuyển, không bấm nhiều tầng khi không cần thiết, dễ gây hư hỏng hệ thống điều khiển.

Dạy trẻ không được đi thang máy một mình

Khi trẻ còn nhỏ tuyệt đối không được sử dụng thang máy khi không có người lớn đi cùng, bởi:

  • Khi bước vào cabin, thang máy sẽ sẽ tự động đóng cửa. Nếu trẻ còn quá nhỏ thì sẽ không biết bấm nút gọi tầng, khi đó thang sẽ đứng yên và cửa vẫn đóng.
  • Trường hợp nếu thang máy có vấn đề, trẻ nhỏ có khả năng sẽ không thể tự mình gọi trợ giúp.

Dạy trẻ về văn hóa đi thang máy

Văn hóa sử dụng thang máy cũng giống như các văn hóa khác, bạn cần dạy để trẻ ý thức ngay từ nhỏ:

  • Nếu có người đang trong thang mà trẻ muốn bước vào trong cần đợi những người đó ra khỏi thang trước khi bước vào.
  • Trẻ cần phải xếp hàng theo thứ tự trước khi bước vào thang máy.
  • Khi vào hoặc ra cần nhanh chóng nhưng cẩn thận để không làm phiền những người xung quanh.
  • Cần tôn trọng những người đứng trong thang, đứng gọn gàng để người khác có không gian đứng.

Việc người lớn chỉ dạy trẻ cách đi thang cũng như sử dụng thang máy là một việc cần thiết, để khiến thang máy đạt tuổi thọ cao và đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối. Hy vọng rằng những thông tin trên đây của PHÚC THỊNH sẽ thật sự giúp ích được cho bạn trong việc lưu ý trẻ sử dụng thang máy đúng cách.