0905.060.056

Tốc độ cầu thang máy ảnh hưởng bởi những yếu tố nào ?

Tốc độ thang máy là một vấn đề quan tâm đầu tiên mà người dùng thang máy luôn chú ý khi chọn mua. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng dù đã chọn các loại cầu thang máy gia đình nhưng tốc độ vẫn bị thay đổi, chậm hơn so với ban đầu? Lý do và cách khắc phục ra sao, cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau:

Tốc độ của cầu thang máy ảnh hưởng bởi những yếu tố nào ?

Tốc độ thang máy ảnh hưởng bởi hệ thống kiểm soát tốc độ và phanh cơ.

  • Phanh cơ là thiết bị an toàn giúp con người cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng thang máy, việc thang máy hoạt động vượt quá tốc độ cho phép sẽ được giảm đi đáng kể khi phanh cơ hoạt động bình thường và chính xác.
  • Phanh cơ được xem là một trong những bộ phận không thể thiếu đối với bất kỳ thiết bị thang máy nào. Hệ thống kiểm soát tốc độ và phanh cơ là những thiết bị đảm bảo hoạt động của thang máy luôn nằm trong giới hạn cho phép.
  • Bộ phận kiểm soát thang máy khi hoạt động ổn định sẽ giúp ổn định tình trạng vượt tốc, tình trạng rơi tự do sẽ được hạn chế. Chính vì thế bộ phận này phải luôn được kiểm tra thường xuyên và bảo trì đúng thời điểm để mang lại hiệu quả sử dụng thang máy cao nhất cho người sử dụng.

Tốc độ thang máy ảnh hưởng bởi hệ thống cao su giảm chấn

  • Để đảm bảo hoạt động êm ái ngay từ đầu, cần chú ý lắp đặt ngay từ đầu để đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Vị trí lắp đặt của bộ phận này được định vị ngay ở dưới đáy hố thang máy, vì nó còn có khả năng hoạt động dừng và đỡ cabin hoặc đối trọng của thang máy.
  • Quá trình lắp đặt giảm chấn đòi hỏi ở người thợ cần có những tính toán từ trước, để đảm bảo hoạt động của bộ phận này mang tới hiệu quả cao phát huy hết tác dụng của nó từ đó giúp thang máy hoạt động ổn định và êm ái nhất. Vị trí lắp đặt ở độ cao phù hợp giúp bộ phận này có đủ lực để cabin hay đối trọng khi tỳ lên có được gia tốc dừng không hoạt động quá yêu cầu cho phép.
  • Bộ phận hệ thống cao su giảm chấn này chính là bộ phận giúp mỗi thiết bị thang máy gia đình có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Với dòng thang máy tải khách khi tần suất hoạt động lớn đòi hỏi hoạt động của nó phải êm ái và ổn định, chính vì thế giảm chấn là bộ phận giúp giảm đi độ dung lắc, chấn động trong quá trình thang máy hoạt động gây ra.

Ngoài 2 bộ phận kể trên, tốc độ thang máy còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như:

  • Tốc độc ban đầu của thang (có loại thang có tốc độ nhanh như các loại thang máy nhập khẩu nhưng có những loại thang máy tốc độ chậm như thang máy dành cho người già)
  • Các bộ phận khác của thang máy
  • Tuổi thọ  của thang thang
  • Số lượng trọng tải bên trong thang

Trên đây, PHÚC THỊNH đã chỉ ra cho bạn những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ thang máy. Vậy, làm sao để biết được thang máy nhà bạn di chuyển chậm là do nguyên nhân nào? Thật đơn giản, hãy bảo trì thang máy thường xuyên không những giúp đảm bảo an toàn thang mà còn để phát hiện những thiết bị gặp vấn đề để tìm cách khắc phục hoặc phải thay mới hoàn toàn chiếc thang máy đã quá cũ.